Qùa Tặng Âm Nhạc

Sản phẩm khuyến mãi

Sáo dọc recoder tại Cần Thơ

 Sáo Trúc Việt Nam


Các bé Học sáo trúc tại các trường Tiểu Học

 

 Việt Nam có nền âm nhạc cổ truyền vô cùng phong phú, đa dạng, độc đáo và đặc sắc. Kho tàng âm nhạc cổ truyền ở nước ta có nhiều di sản vật thể và phi vật thể quý báu. Di sản vật thể về âm nhạc chủ yếu là các loại nhạc cụ, trong đó có cây sáo trúc , sáo dọc Recoder. Ở Việt Nam có rất nhiều loại sáo, nhưng cây sáo chính thường được gọi là sáo trúc hoặc sáo dọc , đây là sáo rất thông dụng và có nhiều loại. Âm thanh của sáo thân thiết, gần gũi với tâm hồn người Việt Nam.   Sáo trúc là loại nhạc cụ được nhân dân ta sử dụng trong sinh hoạt đời sống văn hóa tinh thần hàng ngày, trong các dịp hội hè đình đám ở hầu khắp các làng quê Việt. Cùng với quá trình phát triển âm nhạc đương đại, sáo trúc đã trở thành nhạc cụ độc tấu, hòa tấu trong các dàn nhạc chuyên nghiệp và dàn nhạc sân khấu Kịch hát dân tộc (dàn nhạc Chèo, dàn nhạc Tuồng, dàn nhạc Cải lương…). Với đặc thù của một trường đào tạo sân khấu và điện ảnh lớn nhất nước, Khoa Kịch hát Dân tộc, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội có chức năng chuyên đào tạo nhạc công cung cấp cho các dàn nhạc ở các đơn vị hoạt động biểu diễn Kịch hát dân tộc. Trong đào tạo nhạc công cho các dàn nhạc sân khấu kịch hát dân tộc, có đào tạo nhạc công Sáo trúc. Sáo trúc có vị trí, vai trò quan trọng trong dàn nhạc Chèo, một thể loại Kịch hát dân tộc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.


Sáo trúc Việt Nam -  Sáo trúc TS30 


 

 Sáo Recorder là loại nhạc cụ phổ biến trong ngành giáo dục âm nhạc cho trẻ em trên thế giới. Tuy nhiên, chúng ta thường nghĩ đây chỉ là một món đồ chơi thời thơ ấu
 

Shop sáo trúc lớn nhất tại Cần thơ - Sáo trúc Trường Sa

 

 Các sáo Recorder của thế kỷ 17 có một lỗ khoan hình trụ, âm sắc rộng hơn và có ít lỗ bấm hơn recorder hiện tại. Ban đầu, chúng đóng một vai trò quan trọng trong các bản nhạc, như vocal chính, phần đệm trong các buổi nhạc  hòa tấu cũng như các nhóm nhạc Jazz cùng các loại đàn như violin.
 Có 4 loại sáo Recorder phổ biến là soprano, alto, tenor và bass. Một số sáo Recorder thuộc họ bass không thể được thổi trực tiếp bằng miệng vì kích thước quá lớn. Vì vậy sáo Recorder bass được thiết kế có ống thổi kéo dài hơn.
 Ngoài ra, khi khoảng cách giữa các lỗ âm rộng hơn, ngón tay không thể che hết các vị trí. Tuy nhiên, vì ống thổi có cấu trúc đơn giản để truyền hơi, nên rất dễ để tạo ra âm thanh. Mặc dù vị trí ngón tay giống nhau ở đa số loại sáo Recorder nhưng âm sắc được tạo ra khác nhau.


 


các loại sáo Recoder nhựa

 

Sáo Recorder ban đầu được làm bằng gỗ, nhưng ngày nay sáo Recorder được làm bằng nhựa vì giá cả hợp lý và đem lại âm thanh trong trẻo.

Sáo recorder bằng nhựa có ưu điểm là bảo quản tương đối đơn giản. Trong quá trình sử dụng các giọt nước có thể đọng bên trong ống thổi. Tuy nhiên, với chất liệu nhựa bền bỉ, sáo Recorder sẽ không bị thấm ẩm.Bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách chạm nhẹ ngay phía trên lỗ sáo hoặc dùng lực hút để đẩy các giọt nước ra ngoài.
 

Học sáo trúc Miễn Phí tại Nhạc cụ Trường Sa Cần Thơ

Chất liệu ABS được sử dụng trong sáo Recorder nhựa mang lại cho các thiết bị này khả năng chống va đập đặc biệt, khiến chúng cực kỳ bền. Bên cạnh đó, chúng cũng cung cấp một âm sắc rõ ràng và ngữ điệu đặc biệt, và âm vực tổng thể của họ có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi phần mở rộng của khớp đầu, cho phép sáo recorder được điều chỉnh để tham gia vào một bản hòa tấu với các nhạc cụ khác.
 Hiện tại các trường tiểu học và cấp 2 tại Việt Nam đã bắt đầu ứng dụng đưa bộ môn sáo dọc vào môn học.Nhạc cụ Trường Sa chi nhánh tại Cần Thơ là nơi cung cấp các loại tiêu sáo cho học sinh sinh viên , sáo dọc, sáo recoder hàng chính hãng giá cả phù hợp.
Mua hàng LH : 0973065994 Zalo

NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC CÁC LOẠI NHẠC CỤ


Quà Tặng Âm Nhạc | Nhạc cụ Cần Thơ | HƯỚNG DẪN MUA HÀNG | VIDEO HOT |

Bài viết liên quan

Vui lòng đợi!


Scroll